Hôm nay:

Triển khai thực hiện dừng công nghệ di động 2G
và chuyển đổi sử dụng điện thoại thông minh

Kính thưa toàn thể nhân dân
Thực hiện công văn số 2840 của UBND huyện Nông Cống về việc triển khai thực hiện lộ trình tắt sóng di động 2G trên địa bàn huyện Nông Cống.
Theo đó từ ngày 16/9/2024 các thuê bao sử dụng điện thoại 2G (thường gọi là điện thoại cục gạch) sẽ không được cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên, hiện nay trên địa huyện Nông Cống nói chung còn hơn 18 nghìn thuê bao di động sử dụng điện thoại 2G, trên địa bàn xã Tân Phúc nói riêng còn hơn 600 thuê bao đang sử dụng điện thoại 2G. Để việc dừng công nghệ di động 2G không ảnh hưởng đến thông tin liên lạc của người dân, UBND xã Tân Phúc thông báo đến toàn thể nhân dân được biết các nội dung như sau:
Tại Việt Nam, mạng 2G đã được đưa vào sử dụng từ năm 1993. Sau 30 năm, công nghệ mới liên tục được cập nhật. Sự phát triển nhảy vọt của công nghệ mới kết nối thông minh đã khiến mạng 2G và 3G không còn đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Do đó, Bộ TT&TT đã có lộ trình tắt sóng 2G nhằm tối ưu việc quy hoạch tần số, hạ tầng mạng lưới viễn thông, chi phí vận hành nhằm đáp ứng với yêu cầu của quá trình chuyển đổi số quốc gia, thực hiện nhiều việc trên môi trường số.
Theo thông báo của Cục Viễn thông, đến tháng 9/2024 là hết hạn giấy phép cấp cho công nghệ 2G. Công nghệ này sẽ được quy hoạch và không được cấp phép mới. Để thực hiện theo lộ trình này, từ tháng 7/2021, điện thoại công nghệ 2G đã bị dừng nhập khẩu vào Việt Nam. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, do tâm lý và thói quen của một số bộ phận nhân dân chủ yếu là người già chưa quen sử dụng điện thoại thông minh vì vậy nhiều gian thương lợi dụng vào đó để tuồn hàng 2G tích hợp nâng cấp lên 4G bán chui ra thị trường. Trước thực trạng đó Cục Viễn thông đưa ra giải pháp “kỹ thuật” chặn những máy 2G tích hợp 4G nhập lậu theo đường tiểu ngạch vào Việt Nam không được chứng nhận hợp quy do Bộ TT&TT công bố thì sẽ không thể sử dụng được trong thời gian tới dù đã chuyển lên sóng 4G vì vậy để đảm bảo thông tin liên lạc và không bị kẻ gian lợi dụng thì người dân cần đến các địa chỉ uy tín, chính thống, đảm bảo để nâng cấp lên điện thoại 4G.
UBND xã Tân Phúc thông báo cho toàn thể nhân dân được biết để chủ động chuyển đổi điện thoại lên điện thoại 4G đảm bảo thông tin liên lạc và không bị lãng phí tiền do mua phải thiết bị không chính hãng.

thông báo tắt sóng 2G

Đăng lúc: 21/08/2024 15:11:59 (GMT+7)

Triển khai thực hiện dừng công nghệ di động 2G
và chuyển đổi sử dụng điện thoại thông minh